Kẻ truy sát bạn tù tại Sài Gòn bị camera ghi hình


Bị anh Thành hăm dọa, Phúc mang dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại khu chợ ở TP HCM nhưng bị camera an ninh ghi được.

Ngày 29/11, Công an quận 10 (TP HCM) tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Tối hai hôm trước, tiểu thương chợ Trần Nhân Tông (quận 10) đang đóng quầy ra về thì 2 thanh niên chạy xe máy ngược chiều nhau xảy ra cãi vã. Chỉ nói được vài câu họ bỏ đi.

Một người bất ngờ dừng xe, rút dao đuổi theo đâm người kia tới tấp khiến nạn nhân ngã gục. Gây án xong anh ta vội vã phóng xe khỏi hiện trường. Nạn nhân là anh Thành (27 tuổi), được đưa đi cấp cứu hiện đã qua nguy kịch. Vụ việc được camera an ninh của khu chợ ghi lại.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định hung thủ là Phúc, vừa ra tù hơn một năm và đang xin làm bảo vệ cho một doanh nghiệp.

Biết các trinh sát truy bắt mình, Phúc đến đầu thú. Anh ta khai quen Thành từ nhiều năm trước, sau đó cả hai dính án tù và cùng bị giam ở Bình Thuận. Mãn hạn tù hồi tháng 8/2015, Phúc nhờ Thành xăm hình kín lưng.

Sau nhiều lần xăm, hình ảnh còn dang dở nhưng Thành liên tục đòi tiền công, không có sẽ bỏ ngang "hợp đồng".

Phúc cho là bị bạn tù ép bởi mỗi lần nhận tiền Thành chỉ xăm một chút, sau đó viện cớ dừng xăm giữa chừng.


Camera ghi lại cảnh Phúc đâm đối thủ. Ảnh cắt từ clip


Giữa tháng 11, Phúc nhắn tin đòi tiền Thành vì không hoàn thành hình xăm như thỏa thuận ban đầu. Anh Thành được cho là không trả, đe dọa sẽ "xử" cả nhà Phúc bằng máu nhiễm HIV.

Tức giận, Phúc mang dao đi tìm Thành để "tính sổ". Gặp nhau tại khu chợ, cả hai chửi qua lại vài câu thì Phúc gây án.

Bình luận